Center Back

Center Back เปิด 10 อันดับฟูลแบ๊ค ที่รับค่าเหนื่อยแพงที่สุดในโลก

ตำแหน่ง ฟูลแบ๊ค Center Back เป็นอีกหนึ่งตำแหน่งที่มีความสำคัญอย่างมาก ในการเล่นกีฬาฟุตบอล เพราะเนื่องจากตำแหน่งนี้ เป็นตำแหน่งสุดท้ายก่อนที่ฟุตบอลจะเข้าไปยังผู้รักษาประตู เพราะฉะนั้น ผู้ที่เล่นตำแหน่งนี้จะต้องมีความสามารถในการสกัดบอล หรือการอ่านเกมศูนย์หน้าของคู่แข่ง ให้เฉียบขาด จึงจะสามารถ สกัดลูกสำคัญต่างๆ ก่อนที่จะไปถึงมือผู้รักษาประตู เพราะฉะนั้นผู้ที่เป็นฟูลแบ๊ก จะต้องถูกทดสอบฝีเท้า พร้อมกับการทดสอบ IQ ต่างๆ ก่อนที่จะเข้ามาลงตัวจริงในทีม เพราะฉะนั้นหากใครรู้ว่าตำแหน่งนี้มีความสำคัญกับทีมฟุตบอลเป็นอย่างมากแล้ว เรามาดูกันว่าใครที่สามารถมีเงินรางวัล หรือ เงินรายได้ที่มากที่สุดในโลกเมื่อเข้ามาเล่นตำแหน่งนี้ของแต่ละคน จะมีราคาค่าตัวกันที่เท่าไหร่

Center Back ค่าเหนื่อยแพง

ฟูลแบ๊ค Center Back ที่มีค่าตัวมากที่สุดในโลก

  1. เบน ชิลเวลล์ (เชลซี) 190,000
  2. เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ (ลิเวอร์พูล) 180,000
  3. ลุค ชอว์ (แมนฯ ยูไนเต็ด)  150,000
  4. เซซ่าร์ อัซปิลิกวยต้า (เชลซี)   150,000
  5. ลูก้าส์ ดีญ (เอฟเวอร์ตัน)  119,000
  6. ไคล์ วอล์คเกอร์ (แมนฯ ซิตี้) 110,000
  7. เอคตอร์ เบเยริน (อาร์เซน่อล) 110,000
  8. คีแรน เทียร์นี่ย์ (อาร์เซน่อล) 110,000
  9. มาร์กอส อลอนโซ่ (เชลซี) 100,000
  10.  แอนดี้ โรเบิร์ตสัน (ลิเวอร์พูล)100,000

แน่นอนเลยว่า อาจจะมีนักเตะที่มีคาคาใกล้เคียงกันในตอนนี้ แต่เราจะยกเอานักเตะที่มีชื่อเสียง และเล่นให้กับลีคชั้นนำมาให้ดู เราจึงเห็นได้ว่าแต่ละคนต่างก็มีทักษะพิเศษต่างๆ ที่ช่วยให้ทีม สามารถประสบความสำเร็จมากมาย โดยเฉพาะตำแหน่ง Center Back 1 ใน 10 ที่มีค่าตัวแพงที่สุดในโลก ที่สามารถทำหน้าที่ประสานงานกับตำแหน่งต่างๆ

Center Back ฟูลแบ็ค

ไม่ว่าจะเป็น กองหน้า กองกลาง ปีกซ้ายขวา หรือแม้แต่ผู้รักษาประตูเอง เพราะฉะนั้น ตำแหน่ง Black จึงเป็นตำแหน่ง ที่เหมือนกับ ปราการสุดท้าย ก่อนที่ อีกทีมจะเข้าทำประตูนั่นเอง เพราะฉะนั้นไม่ใช่เรื่องแปลกว่าตำแหน่งนี้จะต้องมีค่าตัวที่แพง และมีนักเตะที่มากความสามารถทำหน้าที่ได้อย่างไร้ที่ติ

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ ตำแหน่งฟูลแบ็ค ที่แต่ละคน ได้มีราคาค่าตัว ซึ่งแน่นอนเลยว่า การเล่น ของนักเตะเหล่านี้ หลายคนอาจจะ ไม่ได้อยู่ในทีมพี่ ประสบความสำเร็จมากมาย แต่ด้วยฟอร์มการเล่นที่ เป็นฝันร้ายของศูนย์หน้า จึงทำให้การเข้าทำประตูในแต่ละครั้งจึงยากลำบากเป็นอย่างมาก ตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คจึงถือว่ามีความสำคัญเสมอ และเป็นตำแหน่งเดียวเท่านั้นที่มีการเล่นไม่โดดเด่น แต่ขาดตำแหน่งนี้ไม่ได้ หากใครอยากรู้ข่าวสารอื่นๆ หรือต้องการทราบ ค่าตัวนักเตะในตำแหน่งอื่น ที่มีราคาค่าตัวมากน้อยแค่ไหน ก็สามารถเข้ามาดูในเว็บไซต์ของเราได้เลย รับรองได้ว่าคุณจะพบข้อมูล และข่าวสารต่างๆที่น่าสนใจ เกี่ยวกับกีฬาฟุตบอลอย่างแน่นอน

สนใจ ข่าวกีฬาต่าง ๆ รวมเรื่องราวเกี่ยวกับฟุตสบอล ติดตามที่ caballopress

Related Posts